Chọn ngôn ngữ
Kết nối
facebook twitter google

Kính cường lực

 logo vsg 

- KẾ THỪA KINH NGHIỆM CỦA KÍNH AN TOÀN HẢI LONG

 I, Kính cường lực là gì ?

Kính cường lực là loại kính an toàn được sản xuất trên công nghệ xử lý nhiệt nhằm tạo nên tính chịu lực và độ an toàn cao hơn rất nhiều so với kính nổi thông thường cùng chủng loại, cùng độ dày.  Để có được đặt tính ưu việt như vậy là do ứng xuất lên bề mặt kính được ép lại làm cho các mạch liên kết cực nhỏ kết hợp với nhau tạo thành liên kết vững chắc hơn, giúp cho kính chịu được rung chấn, sức gió và va đập mạnh.

II, Quá trình sản xuất kính cường lực

 1-Cắt kính

Tấm kính nguyên khổ được cắt bằng dây chuyền cắt kính CNC tự động để đảm báo chuẩn kích thước của mỗi đơn hàng.

cắt kính

2-Mài

Kính thường khá nguy hiểm, đặc biệt là kính sau khi được cắt vì có độ sắc ở các mép cạnh cao, do đó dễ gây sát thương cho con người. Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, kính sau khi được cắt sẽ được mài cạnh kính. Chúng ta có thể mài qua tay, mài xiết, mài mỏ vịt, mài vát bằng các máy mài chuyên dụng : máy mài song cạnh, máy mài đứng, máy mài bo góc, máy mài huỳnh... Mỗi loại mài cho ra những kiểu cạnh kính khác nhau tùy theo yêu cầu của khách hàng.

máy mài kínhMáy mài song cạnh nằm ngang

3-Khoan, khoét, rửa kính

Sau khi qua công đoạn mài kính sẽ được chuyển đến công đoạn khoan khoét (nếu có) và rửa trên dây chuyền line. Tại công đoạn này kính được kiểm tra về kích thước để khớp với đơn hàng và tiến hành khoan khoét theo bản vẽ, sau đó được chuyển qua dây chuyền máy rửa sử dụng nước RO. Tất cả được thực hiện trên hệ thống máy móc hiện đại với độ chính xác cao để cho ra những sản phẩm hoàn thiện nhất trước khi chuyển sang công đoạn cường lực.

máy khoan khoétMáy khoan khoét

máy rửa

Máy rửa tích hợp mài qua tay

4-Tôi cường lực

Quá trình này bao gồm in nhãn hiệu Temper glass của nhà sản xuất thông thường bằng loại sơn chịu nhiệt lên tấm kính, kiểm tra thông số kỹ thuật. Sau đó tấm kính sẽ được đưa vào gia nhiệt đến một nhiệt độ tiêu chuẩn với mỗi loại kính.  Với mỗi độ dầy khác nhau thì thời gian và nhiệt độ tôi khác khác nhau nên mỗi mẻ tôi sẽ là những tấm kính có cùng độ dày. Sau đó kính sẽ được làm nguội nhanh bằng luồng khí lạnh thổi lên bề mặt tấm kính một cách đồng đều và chính xác để làm tăng ứng suất bề mặt kính.Mỗi mẻ kính đều có 1 mẫu kính đập thử để kiểm tra các thông số cơ bản về độ bền va đập và số lượng mảnh vỡ để đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng của thành phẩm.

lò cường lực

Lò tôi cường lực

Tại VSG mỗi công đoạn gia công kính đều được thực hiện một cách nghiêm ngặt trong hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Việt Nam ISO 9001:2015( TCVN ) và Tiêu chuẩn Nhật Bản ( JIS) để cho ra những sản phẩm có chất lượng tốt nhất đến người sử dụng.

 

Xuất nhập khẩu